Nội Tiết Tố Gây Rụng Tóc Ở Nam Giới - Dihydrotestosterone - NBIYAN

Nội Tiết Tố Gây Rụng Tóc Ở Nam Giới – Dihydrotestosterone

Đối với phụ nữ, rụng tóc đã không còn là vấn đề xa lạ, nó hầu như là một vòng lẩn quẩn trong cuộc sống của họ. Tuy nhiên, hiện nay nam giới cũng đang là đối tượng có nhiều ám ảnh về vấn đề rụng tóc. Ngày xưa, họ thường ít quan tâm, chăm chút vẻ ngoài của mình nhưng ngày nay, nhu cầu làm đẹp đã trở thành yếu tố “cần” của họ, và mái tóc là một trong những điều đó. Rụng tóc thường xuyên mà không có biện pháp khắc phục thì sẽ dẫn đến tóc thưa hơn thâm chí là tình trạng hói đầu sớm. Vì vậy, nam giới tuyệt đối không được coi thường việc rụng tóc, cũng như nguyên nhân gây rụng tóc và nội tiết tố (hormone) dihydrotestosterone (DHT) là một trong những nguyên nhân có liên quan đặc biệt đến tình trạng trên.

1. DHT tác động đến tóc như thế nào?

Theo nghiên cứu, 75% người bị rụng tóc là đàn ông. Có rất nhiều nguyên nhân rụng tóc như chế độ ăn uống không phù hợp, môi trường ô nhiễm, hay thói quen sinh hoạt chưa hợp lý,… trong đó nội tiết tố (hormone) cũng là một nguyên nhân phổ biến nhưng lại ít ai biết.

Hói đầu kiểu nam giới (cũng là một kiểu hói đầu ở nữ) có tên khác là rụng tóc do androgen. Hói đầu kiểu nam giới chiếm hơn 95% trường hợp rụng tóc ở nam giới. Lý do chính xác vẫn chưa xác định được tuy nhiên các yếu tố di truyền, nội tiết tố và môi trường đều được cho là có ảnh hưởng đến rụng tóc. Trong đó DHT được cho là một nhân tố chính. Vậy DHT là gì?

DHT là một hormone androgen đươc chuyển hóa từ testosterone bởi chức năng của Enzyme 5-alpha-reductase (5-AR). Nếu nồng độ enzyme 5-AR tăng lên, số lượng testosterone được chuyển thành DHT càng nhiều và sẽ khiến tóc rụng nhiều hơn.

Testosterone là hormone chịu trách nhiệm cho sự phát triển của các đặc điểm tính dục nam. Nồng độ testosterone cao hay thấp có thể dẫn đến rối loạn chức năng ở các cơ quan của cơ thể, theo thời gian các triệu chứng có thể phát triển như: rụng tóc, tăng lượng mỡ cơ thể,…

Sự mất cân bằng giữa DHT và Testosterone là nguyên nhân then chốt khiến tóc bị rụng. Tại chân tóc, DHT liên kết với các thụ thể đặc biệt của tế bào nang tóc, khiến nang tóc nhỏ dần và biến mất, sợi tóc dễ rụng. Theo nghiên cứu, có đến 80% các trường hợp rụng tóc, hói đầu là do sự mất cân bằng DHT-Testosterone trong cơ thể gây ra. Vấn đề này vẫn đang trong quá trình khám phá, tuy nhiên hiện nay đã có rất nhiều biện pháp cải thiện tình trạng trên và được chứng minh là có hiệu quả rõ ràng.

2. Giải pháp cho “hói đầu” do DHT gây ra

Rụng tóc, hói đầu sớm đang là vấn đề rất được cánh mày râu hết sức quan tâm, vì đó cũng là một điểm trừ làm đánh mật tự tin khi đứng trước phái đẹp, chính vì vậy NBIYAN đã cho ra mắt dòng sản phẩm Dầu gội an toàn Nbiyan nhằm cải thiện tình trạng nói trên với các thành phần dược liệu hoàn toàn từ thiên nhiên, giúp cải thiện rụng tóc và kích thích mọc tóc an toàn theo đúng tiêu chuẩn y khoa.

Ngoài ra, NBIYAN còn có những sản phẩm chăm sóc tóc như tinh chất giúp trẻ hóa da đầu hoặc các dòng sản phẩm giúp phục hồi tóc hư tổn.

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm cũng như toàn bộ liệu trình vui lòng liên hệ hoặc truy cập website: nbiyan.vn bạn nhé!