Ngoài ra, hãy dán mã này ngay sau thẻ mở :

Người tắm nước nóng thường xuyên có nguy cơ bị hói đầu

Nhiệt độ nước lý tưởng để cho con người tắm từ 37 đến 40 độ C, nhưng đây cũng chính là nhiệt độ không tốt cho tóc, gây ra teo nang tóc dẫn đến rụng tóc.

Ngày nay, cuộc sống hiện đại, sinh hoạt tắm rửa hằng ngày trong mỗi gia đình đã thay đổi nhiều so với trước kia. Phần lớn các gia đình đều có máy nước nóng sử dụng điện hoặc bằng năng lượng mặt trời để tắm rửa mỗi ngày. Nhu cầu tắm bằng nước nóng hiện nay của con người rất lớn, nhất là khi về khuya hay lúc trời trở lạnh, mùa đông.

Theo các bác sĩ da liễu, tắm bằng nước nóng ở mức 44 độ C là tốt nhất để rửa sạch cơ thể và bảo vệ làn da. Cũng có nhiều chuyên gia y tế khuyên người ta nên tắm nước nóng ở nhiệt độ từ 37-40 độ C để giúp thư giãn cơ bắp, thải độc tố ra bên ngoài cơ thể và lấy lại sự bình tĩnh.

Máscaras faciais poderosas e naturais para você ter uma pele perfeita

Tắm nước nóng thường xuyên sẽ gây khô da, tăng sinh nhiệt trên da đầu dẫn đến tình trạng mạch máu nuôi dưỡng nang tóc bị đứt gây hói đầu

Tuy nhiên, bác sĩ Nguyễn Trần Hữu Thắng – nhà sáng lập nhãn hàng-thương hiệu Chăm sóc da đầu & tóc NBIYAN, chuyên gia trong lĩnh vực điều trị rụng tóc, cho biết nhiệt độ “vàng” để tóc mọc bình thường là 32 độ C, còn nhiệt độ gây ra teo nang tóc dẫn đến rụng tóc là 36 độ C. Do đó, cần kiểm soát nhiệt độ da đầu nhằm đảm bảo nhiệt độ “vàng” tránh hiện tượng rụng tóc.

Phân tích của bác sĩ Thắng cho thấy nguyên nhân khiến da đầu tăng nhiệt độ cao gồm có yếu tố nội sinh (bên trong cơ thể, như do stress) và yếu tố ngoại sinh như sấy, hấp, uốn tóc ở nhiệt độ nóng, tắm nước nóng, xông hơi…

“Nhiệt độ da đầu trên 36 độ C sẽ làm cho da đầu mất nước, mất độ xốp. Trong cấu trúc của da đầu có 3 lớp gồm hạ bì, thượng bì và trung bì. Trong 3 lớp trên đều có nước, collagen… Khi nhiệt độ cao, nó làm mất nước khiến da đầu bị xẹp, không đủ độ xốp. Chính điều này làm xuất hiện tình trạng tăng sinh nhiệt, xuất hiện các mạch máu lộ thiên trên da đầu”, bác sĩ Thắng giải thích.

Như vậy có thể thấy, tắm nước nóng thường xuyên với nhiệt độ trên 36 độ C sẽ gây ra tình trạng teo nang tóc khiến tóc tự động bung khỏi da đầu. “Tắm nước nóng nhiều, gội đầu nước nóng nhiều trên 36 độ C sẽ gây khô da, tăng sinh nhiệt trên da đầu. Điều này làm kích thích tuyến bã tiết ra nhiều hơn, khiến da đầu không hấp thụ dưỡng chất, mạch máu nuôi dưỡng nang tóc bị đứt gây nên tình trạng hói đầu”, bác sĩ Thắng lưu ý.

Ngoài ra, theo bác sĩ Thắng, ngoài việc tắm thường xuyên với nước nóng trên 36 độ C thì xông hơi thường xuyên cũng khiến da đầu xuất hiện tình trạng tăng sinh nhiệt, không hấp thụ dưỡng chất, mạch máu nuôi dưỡng nang tóc bị đứt. “Hiện nay, xông hơi thường có có nhiệt độ khoảng 40 độ C, trong khi đó nhiệt độ da đầu trên 36 độ C đã gây teo nang tóc, dẫn đến rụng tóc. Ngoài ra xông hơi thường xuyên cũng sẽ làm cho lỗ chân lông giãn nở dễ tạo ra đường dẫn nước vào cơ thể và lỗ chân lông to ra”, bác sĩ Thắng nói.

Để dung hòa nhiệt độ cho da đầu, bác sĩ Thắng khuyến cáo mỗi người cần hạn chế tắm nước nóng, nếu có tắm nước nóng nên tắm ở nhiệt độ khoảng 32-33 độ C là tốt nhất; còn nếu sấy tóc thì sấy mát, sấy ở nhiệt độ vừa phải, không được làm cho nóng trên 36 độ C.

Trong trường hợp những người thường xuyên tắm nước nóng hoặc có thói quen xông hơi thường xuyên gây ra tình trạng tăng sinh nhiệt, mất nước trên da đầu, bác sĩ Thắng khuyên những người này nên sử dụng các sản phẩm giúp giải phóng nhiệt độ da đầu nhằm trả lại trạng thái tốt nhất cho nang tóc phát triển.

Hiện nay công nghệ N-biyan có chứa chất chống viêm cũng như kháng sinh có thể làm mát bên trong da đầu, đồng thời mở lỗ chân lông trên bề mặt làm mát cho đến khi tóc mọc ra.

“Một mái tóc khỏe không chỉ có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà còn đại diện bên ngoài cho sức khỏe tổng thể của con người. Tóc trên đầu của chúng ta không chỉ để ngắm mà còn giúp tản nhiệt trong mùa hè và cách điện trong mùa đông”, bác sĩ Thắng nói.

 

0
    0
    Giỏ hàng của bạn
    Your cart is emptyReturn to Shop