NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC VÀ GIẢI PHÁP ĐỂ TRÁNH RỤNG TÓC

Một mái tóc đẹp chính là yếu tố đảm bảo cho vẻ ngoài. Nếu bạn bị rụng tóc thường xuyên thì chắc chắn sẽ dẫn đến hói đầu. Để bảo vệ tóc, chúng ta cần ghi nhớ những điều nên làm và không nên làm, để tránh tình trạng rụng tóc ngày một nghiêm trọng hơn.

Nguyên nhân xảy ra tình trạng rụng tóc

Có 4 nguyên nhân chính mà nhiều người mắc phải dẫn đến tình trạng rụng tóc.

  1. Vệ sinh kém

Những người đi xe máy phải thường xuyên đội mũ bảo hiểm, những người làm việc văn phòng thường xuyên ngồi điều hòa nên bị khô lạnh, những người làm việc ngoài trời… Đây chính là tác nhân chính dẫn đến tình trạng làm cho nang tóc và da đầu bị tổn hại

Nếu cộng với việc giữ vệ sinh kém, tình trạng tóc rụng sẽ ngày càng nghiêm trọng. Do đó, dù bận rộn đến mấy, bạn cũng nên gội đầu thường xuyên. Không cần mỗi ngày gội một lần nhưng ít nhất cũng nên thực hiện đều đặn, mỗi lần đều gội xả thật kỹ để làm sạch da đầu hoàn toàn.

  1. Áp lực cuộc sống

Khi chúng ta gặp một vấn đề khó khăn khiến bản thân chăng trở và căng thẳng cũng có thể gây ra tình trạng rụng tóc. Nên để giải quyết được vấn đề này thì chúng ta hãy có một thói quen lành mạnh và suy nghĩ tích cực, để mọi việc thuận theo tự nhiên, giảm bớt các áp lực tâm lý cho mình. Điều này rất cần thiết đối với tình trạng sức khỏe tinh thần lâu dài của bạn.

  1. Những thói quen không tốt từ bản thân

Có nhiều thói quen trong cuộc sống hàng ngày vô tình làm hư tổn da đầu và nang tóc, khiến tóc gãy rụng nhiều. Chẳng hạn như sử dụng các hóa chất thường xuyên từ các sản phẩm nhuộm, uốn, tạo kiểu thời trang… Sử dụng các máy sấy tóc quá gần, nhiệt độ quá cao trong thời gian dài,… 

  1. Những căn bệnh tiềm ẩn

Nguyên nhân phổ biến của rụng tóc là do thiếu máu, làm suy giảm số lượng tế bào hồng cầu và làm mất oxy của da đầu. Nên biết rằng, da đầu cũng là một cơ quan “hô hấp sống”, cần oxy để tồn tại. Da đầu có khỏe thì tóc mới mềm mại và chắc khỏe hơn.

Làm thế nào để giải quyết tình trạng rụng tóc?

  1. Bắt đầu từ nguyên nhân và tập trung thay đổi

Muốn giải quyết triệt để vấn đề rụng tóc thì bạn phải tìm ra nguyên nhân đằng sau. Nếu do áp lực quá cao thì phải tìm cách giải tỏa, nếu do bệnh lý thì phải điều trị bệnh, nếu do thói quen vệ sinh kém thì cần phải gội đầu thường xuyên hơn…

  1. Bổ sung dinh dưỡng nhiều hơn

Để giải quyết tình trạng rụng tóc, cần bổ sung thêm chất sắt trong khẩu phần ăn hàng ngày vì sắt có thể cải thiện tình trạng thiếu máu. Ngoài ra, bạn cũng nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C như một số loại rau củ quả tươi cũng rất hữu ích cho sự phát triển của tóc.

  1. Chải tóc thường xuyên một cách nhẹ nhàng

Chải tóc có thể kích thích da đầu, làm cho quá trình lưu thông máu của da đầu tốt hơn, đả thông kinh mạch, giúp cho tóc khỏe mạnh. Tuy nhiên, cần lưu ý khi chải tóc không nên dùng lược nhựa, cố gắng chọn lược gỗ hoặc lược sừng, sẽ có tác dụng tốt hơn cho sức khỏe và không làm tổn thương da đầu.

  1. Sử dụng các sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên

Có thể sử dụng các sản phẩm bột nhuộm tóc thiên nhiên, dầu gội hoặc các tinh chất, dưỡng chất từ thiên nhiên để cải thiện, hạn chế các thành phần hóa chất độc hại gây ảnh hưởng đến tóc và da đầu.

Xem thêm: https://nbiyan.vn/blogs/tin-tuc/nguyen-nhan-rung-toc-va-cach-dieu-tri-rung-toc-tai-nha

 

 

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

zalo facebook