4 cách giúp bạn có mái tóc đẹp hơn - NBIYAN

4 cách giúp bạn có mái tóc đẹp hơn

Phục hồi tóc hư tổn sau khi tẩy, nhuộm là việc làm cần thiết của phái đẹp.

Tết là thời điểm các cô gái quan tâm đến dịch vụ làm đẹp. Đối với nhiều người, thay đổi kiểu tóc sẽ giúp diện mạo trông khác biệt. Bên cạnh đó, chọn được gam màu phù hợp cũng làm làn da sáng hơn.

Tuy nhiên, để có thể lên màu đúng như mong muốn, nhiều người phải trải qua nhiều giờ sử dụng hoá chất. Điều này khiến mái tóc trở nên xơ rối ở ngọn và dễ bị hư tổn.

Việc phục hồi sau tẩy, nhuộm là cần thiết để bạn tránh tình trạng rụng tóc cũng như cải thiện chất tóc bị nhám, không mượt mà.

Nhuộm tóc là nhu cầu làm đẹp của nhiều người mỗi khi Tết đến.

Dưỡng tóc là điều cần thiết

Theo nhiều nghiên cứu của chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp, quá trình tẩy và nhuộm tóc làm mất khả năng đàn hồi lên đến 60%. Nếu muốn duy trì màu tóc nhuộm và vẻ mềm mượt của tóc, bạn cần phục hồi hư tổn bằng liệu trình đắp mặt nạ với dầu olive, dầu dừa 2 lần/tuần tại nhà.

Tạo thói quen đều đặn trong một tháng, tóc sẽ vào nếp và mượt mà. Hãy tập thói quen sử dụng Dưỡng Chất Trẻ Hóa Da Đầu hàng ngày để cấp ẩm đầy đủ cho tóc.

Dưỡng tóc là điều cần thiết khi trải qua quá trình sử dụng hóa chất để tẩy và nhuộm.

Gội đầu đúng cách

Cần chú trọng vào việc lựa chọn dầu gội chuyên dụng cho tóc nhuộm, tránh xa các loại chứa 7 thành phần sau:

1: Sodium Laureth Sulfate(SLS)
2: Phenoxyethanol
3: Trietnanolamine (TEA)
4: Benzophenone
5: Tar pigment
6: Silicone
7: Parebens

Các cô gái nên cẩn thận trong việc lựa chọn dầu gội đầu dành cho tóc nhuộm.

Chải tóc khi ướt

Việc chăm sóc tóc sau khi tẩy, nhuộm rất quan trọng. Nếu muốn làm tóc thẳng vào nếp sau khi tắm, các cô gái nên chải lúc mái tóc còn ướt và sử dụng lược răng thưa. Hãy nhẹ nhàng và kiên nhẫn với mái tóc để tránh tình trạng rụng nhiều sau khi gội.

Để tóc khô tự nhiên sau khi gội đầu, tránh duỗi bằng nhiệt hay uốn tóc sau khi tẩy. Bạn có thể tự tạo kiểu xoăn không cần dùng nhiệt, chỉ bằng lô cuốn hay tết tóc để qua đêm.

Chăm chỉ tỉa tóc

Tẩy tóc gây tác dụng phụ khiến tóc bị xơ, giòn, đuôi tóc khô rối và chẻ ngọn. Chỉ cần tỉa phần đuôi thường xuyên sẽ làm tóc thêm dày dặn, mượt mà. Khi dặm lại, cần tránh tẩy phần tóc đã tác dụng hóa chất trước đó, chỉ phủ màu cho chân tóc mới mọc.

Một điều lưu ý chính là hạn chế tác động nhiệt lên tóc sau khi tẩy. Bởi lúc này sợi tóc rất yếu, bạn nên đội mũ rộng vành để bảo vệ khi tiếp xúc với ánh nắng.

cham soc toc nhuom anh 4

Các cô gái nên chăm tỉa phần tóc hư tổn sau khi tẩy hay nhuộm.

Tham khảo nguồn: Zingnews